ส่วนผสมหลักๆในคินโตะ(Kinto)
อินูลิน
คือ อาหารของแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้หรือเรียกว่าพรีไบโอติก เป็นกลุ่มของน้ำตาลเชิงซ้อน ที่ร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้ อินูลินจะผ่านไปที่ลำไส้ใหญ่ใหญ่ทำให้แบคทีเรียชนิดดีเติบโตเพิ่มจำนวนซึ่งแบคทีเรียชนิดดีจะช่วยในการย่อยและให้เกิดการขับถ่ายของเสียและช่วยลดปริมาณจุลินทรีย์ที่เป็นโทษต่อร่างกายจึงช่วยป้องกันการติดเชื้อโรคที่ลำไส้ ได้ลดการเกิดท้องเสียและยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งลำไส้ และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้
คุณประโยชน์ของอินูลิน
- ช่วยเสริมระบบการย่อยอาหาร
- ส่งเสริมระบบการขับถ่ายให้เป็นปกติ ลดอาการท้องผูก
- ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และควบคุมปริมาณจุลินทรีย์ก่อโรคในลำไส้ใหญ่
- ส่งเสริมระบบการดูดซึมอาหาร และแร่ธาตุโดยเฉพาะการดูดซึมแคลเซียม
- ส่งเสริมร่างกายในการสังเคราะห์วิตามิน B
- ช่วยลดการสังเคราะห์ไขมันทั้งไตรกลีเซอไรด์และคลอเรสเตอรอลที่เกิดจากตับ
- ช่วยควบคุมระดับกลูโคสในเลือด ซึ่งเหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน
- ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคกระดูกพรุน
- มีงานวิจัยสนับสนุนเรื่องการป้องกันและควบคุมมะเร็งเต้านม
- ลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่
ไซเลี่ยมฮัลค์
เป็นเมล็ดของเทียนเกล็ดหอย ซึ่งอุดมไปด้วยใยอาหารช่วยในการทำให้ช่องท้องและระบบต่างๆภายในช่องท้องทำงานเป็นปกติ บรรเทาอาการท้องผูก และยังช่วยลดปริมาณการดูดซึมไขมันของร่างกายได้ดี
คุณประโยชน์จากไซเลี่ยมฮัลค์
- ท้องผูก อาหารเสริม นี้ช่วยในการเพิ่มจำนวนอุจจาระทำให้ลำไส้บีบตัว ช่วยระบายได้ดี
- ริดสีดวงทวาร เนื่องจาก ใยอาหาร มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ จึงทำให้อุจจาระอ่อนตัวและง่ายต่อการขับถ่าย
- การควบคุมน้ำหนัก เมิ่อรับประทานไซเลียมที่พองเต็มที่แล้ว ก่อนอาหารครึ่งชั่วโมงแล้วจะทำให้ทานอาหารได้น้อยลง
- การกำจัดพิษในลำไส้ อาศัยการดูดซับที่ดีของ ใยอาหาร ลำไส้จะถูกทำความสะอาดเมื่อ ใยอาหาร เหล่านี้เคลื่อนตัวผ่านไป สารพิษหรือสารตกค้างก็จะถูกกำจัดออกไป
- ช่วยควบคุมคลอเลสเตอรอล อาหารเสริม ชนิดนี้มีคุณสมบัติลดคลอเลสเตอรอลชนิดเลว 2 แต่ไม่มีผลต่อคลอเลสเตอรอลชนิดดี
สารสกัดจากผลส้มแขก
สารสกัดจากส้มแขก ได้มีการค้นพบว่า สารสกัดจากผลส้มแขกที่เรียกกันว่า “กรดไฮดรอกซีซิตริก” (Hydroxy Citric Acids : HCA) มีคุณสมบัติยับยั้งการสะสมไขมันส่วนเกินในร่างกายและลดความอยากอาหารอย่างได้ผลโดยไม่มีผลข้างเคียงของขบวนการเผาผลาญอาหารตามธรรมชาติในร่างกาย เมื่อรับประทานส้มแขกเข้าไปกรดไฮดรอกซีซิตริคในส้มแขกจะไปลดการสังเคราะห์กรดไขมันสะสม จึงสามารถช่วยลดระดับของแป้ง ไขมันส่วนเกินและครอเรสเตอรอล/ไขมันในเส้นเลือดในร่างกาย เหตุนี้เองส้มแขกจึงเป็นคำตอบของการลดความอ้วนโดยธรรมชาติ
คุณประโยชน์ของผลส้มแขก
- ช่วยดักจับแป้งและไขมันจากอาหารที่รับประทานเข้าไป
- ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญอาหาร
- มีคุณสมบัติช่วยสกัดกั้นการเปลี่ยนแปลงของคาร์โบไฮเดรต (อาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล) ไม่ให้เปลี่ยนเป็นไขมันสะสมตามร่างกายได้ แต่จะนำไปเป็นพลังงานให้ร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย
- ส้มแขกลดความอ้วน ช่วยกระตุ้นให้มีการดึงเอาไขมันที่สะสมในร่างกายออกมาใช้เป็นพลังงาน ทำให้ไขมันที่สะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายลดน้อยลง
- ส้มแขกลดน้ําหนัก เนื่องจากผลส้มแขกมีกรดมีกรดไฮดรอกซีซิตริก (HCA) มีสรรพคุณในการช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดไขมันส่วนเกินของร่างกายได้
- สารสกัดจากส้มแขกช่วยทำให้ลำไส้เกิดการเคลื่อนไหวตัวได้เร็วขึ้นและขับไขมันออกมา
- ส้มแขกสรรพคุณใช้เป็นยาระบายอ่อนๆ
เซลลูโลส ไฟเบอร์
เป็นคาร์โบไฮเดรตโมเลกุลใหญ่ ช่วยกระตุ้นให้ลำไส้ใหญ่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทำให้ขับถ่ายสะดวกและป้องกันท้องผูกได้
คุณประโยชน์จากเซลลูโลสไฟเบอร์
- ไฟเบอร์ ช่วยให้อาหารเดินทางเร็วขึ้นและมีเวลาอยู่ในระบบทางเดินอาหารสั้นลง จึงช่วยลดการดูดซึม
- ไฟเบอร์ ไปแย่งพื้นที่ในระบบทางเดินอาหาร ทำให้ลดความอยากอาหารและรับประทานอาหารได้น้อยลง หากใช้ร่วมกับการควบคุมชนิดและปริมาณอาหาร และออกกำลังกายร่วมด้วยจะยิ่งให้ผลดีในการ ลดน้ำหนัก
- จากหลาย ๆ การทดลองพบว่าการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มี ไฟเบอร์ อย่างน้อย 2 กรัมขึ้นไปช่วยให้น้ำหนักลดลงได้
- จากหลายๆการศึกษาวิจัยพบว่า ไฟเบอร์ ชนิดที่ละลายน้ำได้เท่านั้นที่สามารถช่วยลดปริมาณ คลอเลสเทอรอล ได้ แต่ยังไม่เพียงพอที่จะรับประทานแทนยารักษาได้ และยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัดเช่นกัน อย่างไรก็ตามไฟเบอร์ที่ไม่ละลายน้ำจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิด โรคหัวใจ
- นอกจากนี้ยังมีงานวิจับพบอีกว่า ไฟเบอร์ ชนิดที่ละลายน้ำได้จะช่วยในด้านการลดระดับน้ำตาลในเลือด จนสามารถช่วยลดการใช้ปริมาณอินซูลินในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และยังค้นพบอีกว่าคนที่รับประทาน ไฟเบอร์มากๆ จะช่วยลดโอกาสการเป็น เบาหวาน
- การรับประทาน ไฟเบอร์ ชนิดที่ไม่ละลายน้ำ ช่วยให้การเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารดีขึ้น ส่งผลให้ร่างกายมีการขับถ่ายดีขึ้น ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก อีกทั้งยังช่วยลดการเก็บกักของเสียในร่างกาย ลดการหมักหมมของเสียในลำไส้ ลดโอกาสการดูดซับสารพิษจากของเสียเข้าสู่ร่างกาย และที่สำคัญมันช่วยลดโอกาสในการเกิดโรค มะเร็งลำไส้ใหญ่ ด้วยเช่นกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น